Loading...

Cách live stream facebook trên máy tính mới nhất 2017

Live Stream chỉ khả dụng với phiên bản Facebook trên điện thoại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể Live Stream trên máy tính thông qua phần mềm chuyên dụng Streaming là Open Broadcaster (OBS).


1. Cách phát video live stream trực tiếp Facebook trên máy tính


Để bắt đầu, hãy truy cập vào tài khoản Facebook muốn livestream.

Bước 1:


Trước tiên, bạn cần download và cài phần mềm Open Broadcaster.

Cài phần mềm OBS để live stream Facebook

Bước 2:

Mở chương trình lên và bạn sẽ thấy giao diện chính xuất hiện.


Bước 3:

Tiếp theo bạn kích chuột phải vào ô trắng trong mục Sources, xuất hiện Add và chọn Monitor Capture. Như vậy chúng ta có thể quay toàn bộ màn hình.


Bước 4:

Đặt tên cho màn hình và nhấn OK để lưu lại.


Bước 5:

Tiếp tục nhấn OK.


Bước 6:

Tại giao diện chương trình, chúng ta Add thêm mục Video Capture Device để sử dụng webcam nếu như bạn muốn.


Tiếp tục đặt tên mới và nhấn OK.


Xuất hiện giao diện cửa sổ mới, chọn OK để xác nhận.


Bước 7:

Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân. Sau đó bấm vào nút Tạo video trực tiếp bên dưới để bắt đầu phát video live trên Facebook:
Nhấn nút Tiếp.

Lưu ý:

Nếu tại bước này, sau khi bạn bấm Tiếp mà Chrome không có động tĩnh gì, thì rất có thể là trình duyệt đã tự động chặn popup đẩy lên từ Facebook. Bạn nhấp vào biểu tượng nhỏ như điểm khoanh tròn trên hình, nhấp vào link để mở cửa sổ bị chặn. Để luôn truy cập vào pop-up, tích vào ô lựa chọn Luôn cho phép cửa sổ bật lên từ trang web (Always allow pop-ups from https://quantrimang.com). Làm theo bài hướng dẫn này để khắc phục!

Bước 8:

Xuất hiện giao diện Phát trực tiếp trên Facebook, chúng ta sẽ đặt tên cho buổi phát video, tiêu đề video vào các mục yêu cầu. Trong phần này, bạn chú ý tới 2 đường link đó là URL của máy chủ và khóa luồng.
2 đường dẫn này sẽ thay đổi khi chúng ta thực hiện stream video mới bao gồm URL máy chủ và khóa luồng.

Bước 9:

Quay trở lại giao diện OBS, chọn phần Settings, nhấn Settings.


Bước 10:

Giao diện Settings xuất hiện, chọn phần Broadcast Settings. Tiếp theo, bạn sẽ copy dòng URL máy chủ trên Facebook và paste vào phần FMS URL, dòng khóa luồng paste vào phần Play Path/Stream Key ở giao diện phần mềm OBS.

Lưu ý:

Nhiều bạn có pm, inbox cho tớ và hỏi rằng tại sao tốc độ mạng bình thường, ổn định nhưng khi stream hay gặp tình trạng giật, lag... thì các bạn chú ý tại bước Settings phần Bitrate, Encoding này nhớ chọn tốc độ mã hóa và truyền dữ liệu ở mức 2000 - 2500 thôi nhé:

  • Mở Open Broadcaster.

  • Bấm Settings > Settings > Encoding:Bổ sung một số thiết lập để tránh tình trạng lag khi stream hoặc vỡ hình ảnh trong khi phát trực tiếp:


Có rất nhiều bạn có hỏi tớ rằng làm sao khi stream phim, game... hay bị đen màn hình, hoặc mạng bình thường nhưng lại hay lag, vỡ hình ảnh... thì có 1 số lời khuyên như dưới đây:


  • Ở phần Encoding: thì Bitrate nên để mặt định 2000 (nhà ai mạng khỏe , tầm 10mb/s hoặc hơn , thì để lên 5000 là tối đa, vì độ phân giải 720p của facebook chỉ từ 2000 - 5000, tuy nhiên trong lúc stream thì gần như chất lượng hình ảnh cũng chỉ ở 2000).
  • Encoder: Nếu bạn xài CPU mạnh , card yếu thì để X264. Còn CPU yếu card mạnh thì xài NVENC. Mình khuyên nên để CPU vì ít có game nào ăn CPU nhiều cho lắm, đa số là ăn card màn hình mà thôi! Chính vì vậy nên để cho CPU nó truy xuất stream! (tùy game nữa nhé Very Happy nhưng đa số là thế).
  • Ở Video (đây là cái quan trọng nhất): chính vì facebook chỉ hỗ trợ 720p và 30fps nên ta nên thiết lập như trên! Mặc định nó sẽ để độ phân giải cao nhất và 60fps, nhưng vô tác dụng mà thôi! Chỉ làm lag stream!

  • Lưu ý là với một số game như LOL thì các bạn vào trong Game, cài đặt phần Full màn hình và chọn Không viền nhé!


Bước 11:

Chọn Start Streaming để tiến hành stream video.

Bước 12:

Chờ khoảng 5 đến 10 giây trên giao diện stream video Facebook sẽ xuất hiện nút Phát trực tiếp. Bạn nhấn vào đó để thực hiện được stream video.

Bấm nút này để phát trực tiếp video trên FB

Bước 13:

Bạn có thể quay video thông qua webcam trên máy tính. Nếu không muốn quay, nhấn vào phần Stop Streaming.


2. Cách phát video Facebook live, stream đối với Fanpage Facebook - update thêm:


Tương tự như cách làm với Facebook cá nhân, các bạn chỉ cần vào phần quản lý Video trên Fanpage, ví dụ với fanpage Quản Trị Mạng thì tớ vào đây:
https://www.facebook.com/tuoitrevn.net/publishing_tools/?section=VIDEOS

Còn với Fanpage của các bạn thì thay đường dẫn tuoitrevn.net bằng URL Fanpage tương ứng nhé, xong chọn phần Trực tiếp trong Video (xem hình dưới cho rõ):

Và Tạo mới 1 sự kiện, các thông số URL máy chủ và khóa luồng để làm gì thì các bạn đã biết rồi đấy (đọc lại phần hướng dẫn đối với Facebook PC cá nhân bên trên nhé!)
Tại cửa sổ này, các bạn bấm Xem trước, Facebook sẽ tiếp tục chuyển bạn đến phần thiết lập tiếp theo:
Ra đến màn hình này thì các bước làm đã trở nên đơn giản hơn, các bạn bật Open Broadcaster và đọc lại phần trên của bài viết nhé:
Bảng điều khiển chung của live stream video sẽ trông như hình dưới đây:

Video hướng dẫn Live Stream video Facebook trên máy tínhLưu ý:
Nên sử dụng trình duyệt Google Chrome bản mới nhất để ổn định và có được Live Stream. Phần mềm OBS - Open BroadCaster không tích hợp với Win XP, nghĩa là nó chỉ chạy tốt nhất trên hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 và 10 - mới nhất hiện nay.

Các tìm kiếm liên quan đến Cách Live Stream trên Facebook từ máy tính
cách live stream facebook trên máy tính
phát trực tiếp trên facebook bằng máy tính
ancms systems/live stream
facebook live stream
live stream pc
cách phát trực tiếp trên máy tính
live facebook
tải open broadcaster


Có thể bạn sẽ thích
Loading...
Please Enable Javascript!Enable JavaScript