Loading...

Website thương mại điện tử là gì?

Bài viết này Thoang NET sẽ chia sẻ kiến thức cho những ai đang muốn tìm hiểu về khái niệm của website thương mại điện tử và sàn giao dịch điện tử là gì?


Website thương mại điện tử là gì?


Website thương mại điện tử  là trang thông tin điện tử phục vụ hoạt động thương mại và các hoạt động liên quan đến thương mại (như các trang website của các doanh nghiệp buôn bán hàng hóa, dịch vụ ..).Cụ thể hơn nó là trang web động có các tính năng mở rộng nâng cao và được áp dụng các công nghệ hiện đại để tạo dựng ra trang web, giúp người bán có thể bán được sản phẩm qua mạng internet và người mua có thể mua được sản phẩm họ cần thông qua mạng internet.

Chức năng chính của website thương mại điện tử đó là hiển thị thông tin sản phẩm, giới thiệu về sản phẩm, giá cả, chức năng mua hàng,… và giao dịch sẽ được thanh toán qua các cổng thanh toán trực tuyến như Ngân Lượng, Bảo Kim hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. Những chức năng liên quan như: đăng và quản lý sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, đăng nhập và đăng ký, quản lý đơn hàng,… sẽ được tích hợp vào trong website khi bạn thiết kế website bán hàng.

Sau khi thành lập website thương mại điện tử bạn phải tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương để được xác nhận, nếu không sẽ bị phạt. Bạn có thể xem qua bài viết Đăng kí thành lập website thương mại điện tử cần gì ? để biết được những yêu cầu và điều kiện để chuẩn bị đầy đủ hơn.

Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì ?


Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý website có thể tiến hành bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên đó (là các trang rao vặt, mua bán …). Hay nói cách khác, sàn giao dịch thương mại điện tử là nơi diễn ra các hoạt động mua bán trực tuyến của nhiều tổ chức, cá nhân khác nhau trên cùng một website.

Theo quy định, website chỉ cần cho phép các cá nhân, tổ chức khác đăng ký tài khoản, đăng tải hình ảnh, thông tin quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh thì bắt buộc phải đăng ký dưới dạng sàn giao dịch thương mại điện tử.

Chức năng của sàn giao dịch thương mại điện tử đó là cầu nối giúp cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân bán được nhiều hàng hóa trên website thương mại điện tử đó, nó sẽ hiển thị các thông tin sản phẩm, giá cả, tình trạng, thông tin liên hệ của chủ shop,v.v….  Tương tự đối với sàn giao dịch thương mại điện tử khi thành lập bạn cũng cần phải đăng kí với Bộ Công Thương.

Tuy nhiên, hiện chỉ các thương nhân, tổ chức mới được tiến hành đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử, không áp dụng cho cá nhân. Do vậy, để duy trì website, người thành lập cần đăng ký hình thức doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể. Bước tiếp theo mới tiến hành đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (sàn giao dịch).

Mọi người nếu ai đang có ý định thành lập sàn giao dịch điện tử hay website thương mại điện tử thì nên lưu ý những chia sẻ trên, nó sẽ rất bổ ích cho các bạn đấy.

Các tìm kiếm liên quan đến website thương mại điện tử
website thương mại điện tử là gì
website thương mại điện tử hàng đầu thế giới
thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp
báo giá thiết kế website thương mại điện tử
web thương mại điện tử đẹp
website thương mại điện tử bán hàng
thiết kế web trọn gói
doanh nghiệp thương mại điện tử
Có thể bạn sẽ thích
Loading...
Please Enable Javascript!Enable JavaScript