Loading...

Lợi thế của việc sử dụng tên miền tiếng Việt có dấu cho website?

Chỉ trong một thời gian ngắn sau Bộ TTTT cung ứng DV tên miền tiếng Việt đã có hàng trăm ngàn tên miền được đăng ký, vì sao tên miền tiếng Việt có dấu lại hot như vậy.


Lợi thế của việc sử dụng tên miền tiếng Việt có dấu cho website là gì?

Tên miền Tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền quốc gia Việt Nam ".vn", thuộc hệ thống tên miền đa ngữ IDNS đã được quốc tế công nhận, là xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet. Trong đó các ký tự tạo nên tên miền là các ký tự được quy định trong bảng mã tiếng Việt.

Tên miền tiếng Việt có ý nghĩa rõ ràng tránh những cách hiểu nhầm lẫn


Tên miền tiếng Việt góp phần tạo môi trường thuần Việt trên Internet: "kiến thức.vn", "vănphòngphẩm.vn","TônĐôngÁ.vn”, "sáchbiếtnói.vn", "đạihọcbáchkhoa.vn",… đồng thời thể hiện rõ ràng được ý tưởng, tên sản phẩm dịch vụ, tên nhãn hiệu, thương hiệu…
Nhu cầu đăng ký và sử dụng tên miền đa ngữ là xu thế tất yếu thể hiện tinh thần dân tộc, tôn vinh tiếng bản địa của mỗi quốc gia.
Người đăng ký tên miền tiếng Việt tăng mạnh xuất phát từ chính ý nghĩa của tên miền cũng như mong muốn tạo nên một môi trường thuần tiếng Việt ở trên môi trường Internet của người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Tên miền tiếng Việt giá rẻ, không mất phí đăng ký chỉ mất phí duy trì


So với các tên miền quốc gia, quốc tế không dấu thông thường tên miền tiếng Việt có một cái giá cực bèo

Tên miền tiếng Việt giá rẻ, không mất phí đăng ký chỉ mất phí duy trì

Theo Thông tư số 208/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí tên miền quốc gia ".vn" và địa chỉ Internet (IP) của Việt Nam, kể từ ngày 01/01/2017, tên miền tiếng Việt (TMTV) đã chính thức được thu phí duy trì sử dụng. Lệ phí đăng ký tên miền là 0 đồng và phí duy trì được quy định ở mức tối thiểu là 20.000 đồng đảm bảo bù đắp chi phí quản lý, không nhằm mục đích thương mại, thể hiện rõ quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam ưu tiên đưa thông tin thuần Việt trên Internet, nâng giá trị và vị thế của TMTV tương đương với tên miền truyền thống. Các dịch vụ giá trị gia tăng khác do Nhà đăng ký cung cấp, khách hàng sẽ tự thỏa thuận sử dụng với NĐK (thông thường giao động từ 35k-50k/năm)

Được tất cả các trình duyệt thông dụng như Chrome, Firefox, Safari… hỗ trợ theo chuẩn quốc tế


Tên miền tiếng Việt được tất cả các trình duyệt thông dụng hỗ trợ theo chuẩn quốc tế

Tên miền tiếng Việt được tất cả các trình duyệt thông dụng như IE, Firefox, Chrome, Safari, … và các trình duyệt trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng hỗ trợ theo chuẩn quốc tế
Việc hỗ trợ tên miền tiếng Việt của các trình duyệt tương đối tốt và giá trị sử dụng tương đương với tên miền “.vn” truyền thống (đều được hỗ trợ và luật pháp bảo vệ...). Chính vì thế, rất nhiều người đã đăng ký tên miền tiếng Việt để bổ sung thêm một tên miền hữu ích để trỏ tới các trang web.

Thủ tục đăng ký nhanh gọn, sử dụng đầy đủ các chức năng như những tên miền thông thường khác


Người dùng có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng tên miền tiếng Việt mà không cần phải lo lắng về việc quản lý tên miền...

Người dùng có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng tên miền tiếng Việt

Hiện nay, tất cả các nhà đăng ký tên miền tiếng Việt đều cho phép người dùng quản lý tên miền tiếng Việt thông qua Bảng điều khiển với các chức năng như những tên miền thông thường khác như Duy trì tên miền, cập nhật DNS, cập nhật bản ghi, ẩn thông tin whois, phân quyền quản trị.

Đăng ký tên miền tiếng Việt ở đâu?


Đến thời điểm hiện tại, hệ thống các Nhà đăng ký tên miền “.vn” tiếp nhận hồ sơ đăng ký tên miền tiếng Việt gồm có:
-         Công ty Cổ phần iNET (https://inet.vn)
-         Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM (http://tenten.vn)
-         Công ty TNHH P.A Việt Nam (https://www.pavietnam.vn/vn/)
-         Công ty cổ phần DOT VN INC (DOT VN INC., JSC) (https://ten.vn)
Có thể bạn sẽ thích
Loading...
avatar

5/13/2017, 08:00

Ngày xưa nghĩ thì đơn giản nhưng giờ làm SEO mới thấy không dấu vẫn ok hơn! Chẳng mấy ai thích gõ dấu khi truy cập cả..
Nguyễn Văn Thoáng

5/13/2017, 18:45

standa wrote:Ngày xưa nghĩ thì đơn giản nhưng giờ làm SEO mới thấy không dấu vẫn ok hơn! Chẳng mấy ai thích gõ dấu khi truy cập cả..

Mình cụng nghị như bạn vậy, nên sẻ viết thêm 1 bài Nhựng nhược điểm của việc sử dụng tên miền tiếng Việt trong seo web
Please Enable Javascript!Enable JavaScript