Loading...

Học đại học có gì khác với học cấp 3?

Học đại học là lúc bạn bước đến một cánh cổng mới, bạn chính thức đặt chân lên con đường đời của mình. Chắc hẳn bạn đang cảm thấy háo hức trước những trải nghiệm mới, những khám phá mới cùng với sự hồi hộp, lo lắng đan xen vì bạn chưa biết điều gì đang chờ đón bạn? 


Vậy học đại học có gì khác so với học cấp 3?


Lớp học đông hơn, ít sự quan tâm cá nhân hơn. Ở đại học, mỗi lớp học có tới hàng trăm người và hầu như không ai biết hết mọi người trong lớp. Sẽ chẳng có ai biết bạn đang gặp khó khăn nếu bạn không nhờ giúp đỡ. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa những giờ lên lớp và phòng thí nghiệm. Hãy mỉm cười với người ngồi bên cạnh vì biết đâu đó sẽ là người học đôi hoặc nhóm lý tưởng của bạn.

Học đại học, lớp học đông hơn, ít sự quan tâm cá nhân hơn

Không còn ai thường xuyên kiểm tra sự có mặt của bạn nữa. Mặc dù cũng có một số giáo viên điểm danh hàng ngày nhưng hầu hết họ để bạn tự giác đi học. Việc trốn tiết có thể biến thành thói quen và rất nguy hiểm vì dễ dẫn đến hiện tượng chán học. Ngược lại, nếu bạn đi học đầy đủ, bạn sẽ học tập tốt hơn rất nhiều và giáo viên cũng dễ dàng nhớ tên cũng như có thiện cảm với bạn.

Học đại học có gì khác với học cấp 3? NsOb3Jt

Nhiều sự lựa chọn hơn. Khi học đại học, ngoài những môn học bắt buộc bạn có quyền lựa chọn một số môn học mà thậm chí bạn chưa nghe đến bao giờ. Hãy khám phá những điều chưa biết qua các môn học mới và tận dụng những bài học thực hành, chúng sẽ rất có ích cho cuộc sống sau này của bạn.

Học đại học có gì khác với học cấp 3? S626QYg

Nhiều cơ hội hơn. Môi trường đại học tạo cho bạn nhiều khoảng thời gian và trải nghiệm để bạn hiểu mình hơn. Hãy tham gia nhiệt tình vào các hoạt động ngoại khóa và khám phá những tiềm năng còn ẩn giấu trong con người bạn.

Học đại học có gì khác với học cấp 3? YS142gt

Học nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Bạn nên có thái độ học tập tích cực. Cho dù ở phổ thông bạn có cho mình là người biết tất cả mọi thứ thì đại học sẽ là nơi giúp bạn nhận ra rằng “cái đã biết chỉ là hạt muối còn điều chưa biết là đại dương bao la”.

Học đại học có gì khác với học cấp 3? TNNdRup

Tự do hơn nhưng nhiều trách nhiệm hơn. Giờ đây bạn phải tự lo chỗ ăn, ở, các khoản chi tiêu cũng như đời sống xã hội. Hãy học cách ưu tiên các vấn đề quan trọng và khả năng sử dụng thời gian hợp lý vẫn là chìa khóa đưa bạn đến thành công.

Học đại học có gì khác với học cấp 3? 2_1

>>> Sinh viên năm cuối như ngọn lửa sắp tàn?
>>> Khi còn trẻ xin đừng bỏ lỡ những điều này
Có thể bạn sẽ thích
Loading...
avatar

5/17/2017, 22:42

Chuẩn như cơm mẹ nấu!
Please Enable Javascript!Enable JavaScript